logo
--- ĐẮK NÔNG - VÙNG ĐẤT HỨA ---

Với bề dày lịch sử 20 năm xây dựng và phát triển, SAM Holdings luôn hướng đến mục tiêu trở thành một tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Việt Nam. Khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các loại dây cáp cho ngành bưu chính viễn thông, đến nay SAM Holdings đã mở rộng sang nhiều ngành nghề khác nhau như du lịch, bất động sản, đầu tư tài chính … Từ năm 2015 với tầm nhìn chiến lược, SAM Holdings đã nhận ra những tiềm năng và lợi thế phát triển nông nghiệp của tỉnh Đắk Nông. Là một tỉnh thuần nông của khu vực Tây Nguyên, địa phương này được thiên nhiên ưu đãi nhiều điều kiện thuận lợi như đất đai phì nhiêu, khí hậu ôn hòa, địa hình tương đối phù hợp cho việc canh tác. Hơn nữa, người dân Đắk Nông thuần hậu, chất phác, từ xa xưa cuộc sống đã gắn liền với cày cấy, trồng trọt. Tập đoàn SAM Holdings nhận định rằng nếu được đầu tư bài bản, có chiến lược, nhất định Đắk Nông có thể phát triển trở thành một vùng nguyên liệu trọng điểm của cả nước. Việc này không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà mà còn cải thiện đời sống của người dân địa phương.

Xuất phát từ lý do đó mà năm 2016 đã đặt dấu mốc cho sự ra đời của Công ty cổ phần SAM Nông nghiệp Công nghệ cao (SAM Agritech). Trên cơ sở tận dụng lợi thế sẵn có của địa phương kết hợp với các kỹ thuật khoa học tiên tiến hiện đại, SAM Agritech mang theo sứ mệnh tạo nên những sản phẩm sạch cho người tiêu dùng với cái tâm trách nhiệm xã hội. Bằng tình yêu với nông nghiệp, SAM Agritech hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững, đưa nông sản trở thành mũi nhọn kinh tế của địa phương, góp phần ổn định đời sống người dân nơi đây.

--- KHỞI ĐẦU VỚI NHÀ MÁY TIÊU ĐẦU TIÊN TẠI ĐẮK NÔNG ---

Đắk Nông từ lâu đã nổi tiếng là một vùng nguyên liệu lớn của Tây Nguyên về hồ tiêu. Sản lượng hồ tiêu hàng năm chiếm tới 15%, đứng thứ hai trong cả nước. Nhờ thổ nhưỡng phù hợp và khí hậu ôn hòa mà tiêu Đắk Nông có mùi vị thơm ngon, dung trọng cao hơn so với tiêu ở các địa phương khác. Tuy nhiên, do chưa có sự đánh giá đúng mức và sự đầu tư bài bản mà tiêu Đắk Nông vẫn được ít người biết đến, hoạt động trồng trọt, sản xuất còn mang tính nhỏ lẻ, bấp bênh. Hơn nữa, trên địa bàn tỉnh từ trước đến nay chưa có một nhà máy chế biến tiêu đủ sức tiêu thụ sản lượng tiêu của toàn tỉnh cũng như đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe để xuất khẩu ra nước ngoài.

Trước tình hình đó, sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, SAM Agritech đã quyết định đầu tư xây dựng tại đây một nhà máy chế biến để thu mua tiêu của người dân địa phương, phục vụ xuất khẩu. Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thử thách trong quá trình lên kế hoạch, triển khai nhưng bằng cái “tâm” với nền nông nghiệp cùng trách nhiệm xã hội, SAM Agritech đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhà máy hồ tiêu với công suất lên tới 9000 tấn/năm chỉ sau 1 năm thi công. Tọa lạc ngay tại trung tâm vùng nguyên liệu hồ tiêu lớn nhất Đắk Nông nói riêng và Tây Nguyên nói chung, với giao thông kết nối thuận lợi, SAM Agritech tin tưởng rằng nhà máy sẽ trở thành đầu mối quan trọng trong chuỗi giá trị bền vững hồ tiêu của tỉnh, góp phần nâng tầm thương hiệu tiêu Đắk Nông lên một nấc thang mới.

--- NÔNG TRƯỜNG NỐI TIẾP NÔNG TRƯỜNG ---

Không chỉ dừng lại ở hồ tiêu, SAM Agritech còn phát hiện ra tiềm năng của Đắk Nông để phát triển các loại nông sản khác. Mặc dù đồng bào Tây Nguyên đã bắt đầu biết đến cây bơ, chanh leo, sầu riêng, khoai lang … nhưng việc trồng trọt còn ở quy mô nhỏ, chưa có kỹ thuật hiện đại và quy trình bài bản nên sản lượng thu hoạch thường thấp và bất ổn. Do vậy, SAM Agritech đã tiên phong xây dựng các nông trường quy mô lớn, áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại để cho ra sản phẩm với chất lượng đồng đều, năng suất ổn định, đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt phù hợp xuất khẩu. Hiện tại, SAM Agritech đang tập trung nhân lực và vật lực để phát triển 2 nông trường là Mai Khôi (huyện Đắk Glong quy mô 1335ha) và Quảng Sơn (huyện Đắk Glong quy mô 796 ha). Trong tương lai, SAM Agritech sẽ tiếp tục đầu tư và mở rộng thêm nhiều nông trường chuyên canh không chỉ ở Việt Nam mà còn tại các nước láng giềng.

--- ĐẾN CÁC DỰ ÁN MANG TẦM QUỐC TẾ ---

Trong làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững, SAM Agritech nhận thức rõ tầm quan trọng của khoa học kỹ thuật ứng dụng vào trong nông nghiệp. Các dự án hợp tác quốc tế có sự hỗ trợ khoa học từ các chuyên gia nước ngoài luôn được ưu tiên thúc đẩy. Mở đầu là mô hình đồng góp vốn để phát triển bơ tại Đắk Nông giữa SAM Agritech và cơ quan liên chính phủ G2G Partnership Office (New Zealand) có sự tham vấn khoa học từ Viện nghiên cứu cây trồng và thực phẩm New Zealand, hứa hẹn sẽ đưa bơ Việt Nam tiếp cận với thị trường thế giới. SAM Agritech luôn sẵn sàng hợp tác trong các dự án phát triển nông nghiệp bền vững để thúc đẩy kinh tế địa phương và cải thiện đời sống.

--- KHÁT VỌNG ĐEM NÔNG SẢN VIỆT NAM RA THẾ GIỚI ---

Việt Nam nói chung và Đắk Nông nói riêng được tạo hóa ban cho nhiều lợi thế để phát triển nông nghiệp. SAM Agritech tin tưởng mạnh mẽ rằng với sự đầu tư bài bản và hướng đi đúng đắn, nông sản Việt hoàn toàn có thể ngang tầm và cạnh tranh với các nước khác, trở thành một mũi nhọn trong việc phát triển kinh tế. SAM Agritech luôn mong muốn sẽ mang đến những sản phẩm sạch cho người tiêu dùng, đưa nông sản Việt dần tiệm cận với bản đồ thế giới. Khao khát đó đang được toàn thể nhân viên SAM Agritech nỗ lực không ngừng để hiện thực hóa trong một tương lai không xa.